Anonim

Kailangan lang niyang iling ang "blond" crestone, upang ang lahat ng mga babae sa kanyang paanan.

Pagdating sa pang-aakit, ang crested eudipte (Eudyptes chrysocome) ay isang tunay na panginoon at kapag pinapalo nito ang mahabang tufts ng dilaw na balahibo na kasabay ng pag-ungol, tiyak na hindi ito napansin. Ngunit hindi ito isang Don Giovanni: sa kabila ng naka-heartbreaker na hangin ang penguin na ito ng Atlantiko ay isang tapat na uri at bawat taon sa panahon ng pag-aasawa - sa mga unang araw ng tagsibol o sa tag-araw - napupunta ito sa paghahanap ng parehong kasosyo ng mga nakaraang panahon.

Tumuklas ng maraming iba pang mga curiosities ng penguin
[EI]

Nakatira siya sa Edinburgh Zoo, Scotland, kasama ang iba pang mga hayop, ngunit ito ay isang hindi pangkaraniwang penguin (Aptenodytes patagonicus). At ng "regal", bukod sa pangalan at ang mapagpasyang lakad na pinasa niya sa harap ng militar, mayroon din siyang pamagat: siya ay koronel sa pinuno ng Norwegian Royal Guard!

Ito ay 1972 nang ang isang tenyente ng katawan ng militar na ito ay iminungkahi na magpatibay ng isang penguin bilang isang maskot. Ang napiling ibon ay pinalitan ng pangalan na Nils Olav bilang karangalan kay Haring Olav V ng Norway. Ngunit sa kasamaang palad hindi siya gumawa ng isang mahusay na karera, nang siya ay namatay siya ay isang sarhento lamang. Ang kanyang lugar pagkatapos ay kinuha ni Nils Olav II (nakalarawan), din na itinalagang kabalyero.

Ang cosmic masamang kapalaran ng emperor penguin (tumingin)
[EI]

Isang batang penguin sa unang pagkakataon? Hindi man, ang nakikita mo ay isang may sapat na gulang at nabakunahan halimbawa ng isang menor de edad na penguin (Eudyptula menor de edad). Pinangalanan para sa maikling tangkad nito, 40 sentimetro (halos kalahati ng isang karaniwang penguin at isang third ng emperor penguin 1, 20 metro ang taas). Isang buwan na ang nakalilipas ang maliit na lalaki ay natagpuan na mas patay kaysa sa buhay sa isang beach sa Australia. Ngunit ngayon, pagkatapos ng isang panahon ng paggamot sa isang Sydney zoo, maaari na rin siyang magtapos para sa timog na baybayin, kung saan nakatira ang mga penguin. At mas mahusay na magmadali siya dahil marahil ang kanyang kasosyo ay sabik na naghihintay. Kung sa katunayan ang mga penguin na ito - sa pangkalahatan ay walang kabuluhan - gumawa ng mahabang pag-iisa na lumalangoy sa paghahanap ng pagkain sa araw, bumalik sila sa "bahay" sa sandaling bumagsak ang kadiliman. Sa mga bisig, o sa pagitan ng mga pakpak, ng kasosyo.

Tumuklas ng maraming iba pang mga curiosities ng penguin
[EI]

Ang mga ibon na ito sa mga buntot ay may maraming itinatag na gawi. Taon-taon, kapag ang mga penguin ng emperor (Aptenodytes forsteri) ay bumalik mula sa paglipat sa hilaga, kung saan sila ay mananatili ng dalawang buwan, palaging pinipili nila ang parehong piraso ng yelo na lumulutang sa dagat ng Antarctic. Kaya, magkakasunod na panahon, palaging pinipili nila ang parehong kasosyo upang magparami, kung nakaligtas siya sa kahirapan.

Ang mga biologist ay naiintriga rin sa katotohanan na ito ang tanging penguin na mas gusto ang pinakamalamig na panahon para sa pagmamahal. Sa kalagitnaan ng taglamig ay pagkatapos ay ang lalaki na nag-aalaga sa pagpapapisa ng itlog . Sa larawan, isang may sapat na gulang na napapaligiran ng isang pangkat ng mga bagong panganak na nagpapanatili sa bawat isa na mainit-init …

Ang penguin na ito ay nakakatuwang nag-surf sa tubig ng Malvinas Islands (o sa mga Isla ng Falkland bilang tawag sa kanila ng British), sa Argentina. Ngunit hindi lamang ang kanyang espesyalidad sa palakasan, ang Papua penguin ng mga species na Pygoscelis papua ay isang bihasang manlalangoy din, marahil ang pinakamabilis sa mga ibon. Tulad ng lahat ng mga penguin, gumamit ng mga pakpak na hindi lumipad ngunit lumangoy at sumisid para sa mga isda at pusit.
Mayroong tungkol sa 17 iba't ibang mga species ng penguin, kahit na ibang-iba ang laki. Ang emperor penguin - na ng pelikulang "Marso ng Penguins" halimbawa - ang pinakamalaki at maaari ring umabot sa taas na 1.20 metro. Habang ang mga kabilang sa pinakamaliit na species kung minsan ay hindi lalampas sa 50 sentimetro.
Alamin ang lahat tungkol sa mga penguin .

Ang kolonya na nakatira sa South Sandwich Islands sa Antarctic ay may higit sa 10 milyong mga ispesimen, na natipon sa halos 7.5 milyong pares. Pinag-uusapan namin ang mga antarctic penguins ( Antarctic Pygoscelis), na sa larawang ito ay naka-grupo sa isang iceberg sa Dagat ng Weddel.
Hindi tulad ng mga penguin ng emperor, na sinabi sa iyo tungkol sa mahihirap na pakikibaka ng pagbubuhay, ang species na ito ay hindi tumalon sa mga hoops. Ang pag-hatch ng mga inilatag na itlog (sa pangkalahatan ay dalawa) ay nangyayari sa mga pabilog na pugad na may diameter na mga 40 sentimetro, na binuo gamit ang maliit na bato at itinaas mula sa lupa ng mga labinglimang sentimetro.
Parehong mga magulang ay pumasa, nagbabago tuwing 5-10 araw: pagkatapos ng 33-35 araw ang mga manok ay ipinanganak at mananatili sa pugad ng halos isang buwan. Kalaunan ay nakarating sila sa kindergarten kung saan nagtitipon ang lahat ng maliliit upang mailigtas ang kanilang sarili mula sa malaking sipon.

Apat na mga penguin ng Papua (Pygoscelis papua) ay tila sumayaw, na may halos perpektong koordinasyon, sa harap ng layunin ng isang Amerikanong mananaliksik sa Antarctica. Hindi tulad ng karamihan sa mga ibon, ang mga penguin ay lumipat sa paglalakad. Tinatawag silang mga hayop na gregarious: malamang na nakatira sila sa mga grupo at ang karamihan sa mga kolonya ay maaaring umabot sa 50 libong mga yunit. Minsan maaari silang magbigay ng impresyon na lumipat sa synchrony, lalo na kapag naglalakad sila sa iisang file. Ginagawa nila ito upang mag-ampon mula sa hangin.

Bakit ang kanilang mga binti, nakalantad sa napakalamig na temperatura (sa ibaba -80 ° C) at nagpapahinga ng mahabang panahon sa yelo, hindi mag-freeze? Alamin sa mga tanong at sagot.

Larawan: © Tom Schonhoff.

Ngayon ay nakabawi na siya. Ngunit nang matagpuan siya sa isang beach malapit sa Sydney, Australia, ang napakalaki na penguin na ito (Eudyptes pachyrhynchus) ay talagang naubos. At kung paano hindi maiintindihan ito: simula sa New Zealand, naglakbay ito ng 2, 000 km sa paglangoy. Ang isang mahusay na manlalangoy ngunit hindi lamang, ayon sa bagong pananaliksik na isinasagawa sa mga penguin ng Estados Unidos (sa Arizona) ay mayroon ding isang mahusay na pakiramdam ng amoy. Ang mga mananaliksik mula sa Lipunan para sa Integrative at Comparative Biology ay naglagay ng isang sample ng dimethyl sulphide, isang kemikal na may isang partikular na hindi kasiya-siya na amoy, sa gitna ng isang labirint, na natuklasan na ang mga penguin ay perpektong may kakayahang mahanap ito.

Amoy ng pagkain? Siguro! Ang masarap na sangkap ay, sa katunayan, na ginawa ng plankton, ang pangunahing pagpapakain ng mga penguin.

"Alam ko ito, hindi ko kailangang sumakay sa mga crustacean" ang penguin (fam Spheniscidae) na iniisip ang tungkol sa pakikipaglaban sa scale. Ang maliit na panauhin ng isang zoo sa Hanover (sa Alemanya) ay marahil ay makaramdam ng kaunting "namamaga". Ngunit ang kanyang sobrang kilos ay tiyak na mainggit sa marami sa mga kapwa niya naninirahan sa kalikasan. Tulad ng halimbawa ang mga lalaki ng emperador penguin (Aptenodytes forsteri), na sa panahon ng pag-hatch ng mga itlog ay maaaring manatiling pag-aayuno nang higit sa dalawang buwan na naghihintay para sa kasosyo, naiwan sa paghahanap ng pagkain, upang bumalik sa pugad. Sa panahong ito ang mga ama sa hinaharap ay nawalan ng labis na timbang, na ayon sa panahon ng pag-aanak ay oscillates sa pagitan ng 22 at 37 kilo.

[EI]

Ang mga penguin ni Adélie (Pygoscelis adeliae) - mula sa pangalan ng asawa na namatay nang wala sa panahon ng Pranses na explorer na si Jules Dumont d'Urville (1790-1842) - mayroong isang archenemy: leop seal (Hydrurga leptonyx). Upang ipagtanggol ang kanilang sarili mula sa mandaragit na naghihintay para sa kanila sa malamig na tubig ng Antarctic, ang mga penguin ay pumili ng isang diskarte ng pangkat: iyon ay, sumisid sila nang sabay upang bawasan ang posibilidad ng isang indibidwal na natapos na nakunan. Ang mga penguin ng Adélie ay mahalagang mga babysitter: bilang karagdagan sa pag-aalaga ng kanilang sariling pugad, sa katunayan, inaalagaan nila ang pagtatanggol ng mga pugad ng iba pang mga mag-asawa at ng buong kolonya kung kinakailangan.

Para sa mga penguin ng Adelie (Pygoscelis adeliae) snow ay walang bago: naninirahan sila sa Antarctica, kung saan kahit na sa tag-araw (ang "pinakamainit" na buwan ay Disyembre) ang temperatura ay bihirang lumampas -20 ° C. Ang pagbagsak ng taglamig ng temperatura ay nag-tutugma sa paglusong ng Araw sa abot-tanaw patungo sa Abril. Naitala ang record sa Amundsen-Scott na may -82.8 ° C (23 Hunyo 1982) at sa Vostok na may -89.2 ° C (21 Hulyo 1983); ang huli ay ang pinakamababang temperatura na naitala.

Gayunpaman, ang mga species ng penguins na ito ay mas gusto na mag-pugad sa mga lugar na baybayin na hindi nagyelo sa tag-araw: nagtitipon sila sa mga kolonya na humigit-kumulang 200 libong pares, kung saan ang mga babae ay naglalagay ng 2 itlog sa layo na halos 2 araw mula sa bawat isa.

Sa larawan, nagsisimula ang mga ritwal ng panliligaw

Ang mga antarctic penguins (Pygoscelis antarctica) ay ipinanganak at naninirahan sa medyo malaking kolonya: ang bawat isa sa kanila ay mga 70 sentimetro ang taas at ang bigat nito ay nasa pagitan ng 3.5 at 5 kilo. Para sa mga penguin na ito, ang mga leop seal ay ang pinaka-hindi kapani-paniwala na panganib: ang mga maliit at mga itlog sa halip ay banta ng Antarctic chioni (Chionis alba) at sa pamamagitan ng skua, o Antarctic skua (Stercorarius sp.).

Ang mga penguin na ito ay isinasaalang-alang pa rin sa mga pinaka "nag-aaway" at madalas na bumangga sa iba pang mga penguin. Kadalasang kinikilala sila ng mga iskolar at tinawag silang "stonebreaker penguin" dahil sa mataas na tono ng kanilang mga tawag.

Sa paghahanap ng isang sandali ng pagiging kilala ng elepante ng dagat na ito (Gen. Mirounga) ay hindi nakuha ang pagkakataon na masira ang bakasyon sa isang litratista na nagsisikap na imortalize ang isang grupo ng mga penguin sa Bay of Saint Andrews sa South Georgia, malapit sa Isla Falklands. Ang halimaw ay lumipad nang maraming beses mula sa likuran ng isang dune na sumalakay sa pagbaril at pagkatapos ay mawala sa tubig at muling lumitaw sa isang nakakaaliw na hangin. At ang kanyang paghahanap para sa katanyagan sa wakas ay nakuha ang mas mahusay: ang mga penguin sa larawang ito, tiyak na hindi ako ang mga protagonista. Ang mga elepante sa dagat sa Timog (Mirounga leonina) ay gumugol ng 90% ng kanilang buhay sa mga karagatan, na may mahabang dives sa paghahanap ng pagkain mula sa kalahating oras hanggang dalawang oras sa tagal. Karamihan sa mga "dives" ay umabot sa lalim na 300-800 metro, ngunit ang mga dives na 1500 metro ay napansin din, isang nalalalim na lalim, sa mga mammal, mula lamang sa mga sperm whales. Sa kabila ng pagiging mahusay na mga manlalangoy, gayunpaman, alam nila kung paano gumalaw nang mabilis kahit sa lupa.

Higit pang mga larawan at kuryusidad tungkol sa mga elepante sa dagat (relo)

Upang gawin ang hustisya din sa mga penguin, isang gallery na nakatuon sa kanila

Magiging malamig din ito sa labas, ngunit ang dalawang penguin na ito ay may hawak na mga kamay … sa katunayan, para sa pakpak sa gitna ng yelo ng Antartika ay magpapainit din sila ng pusong nagyeyelo. Habang ang propesyonal na litratista na si Silviu Ghetie, mula sa Romania, ay kumuha ng litrato ng surreal na tanawin ng Port Lockroy, isang natural na pasok sa Antarctic Peninsula, isang pares ng mga penguin ang pumasok sa target na patlang at agad na lumingon sa pansin ng reporter. Ang dalawa ay nanatiling malayo mula sa natitirang bahagi ng pangkat, sa isang romantikong pag-uugali, para sa isang pares ng mga minuto, bago naputol ng isang "ikatlong gulong".

Huwag palalampasin ang gallery na nakatuon sa mga penguin

Higit pang mga kamangha-manghang mga larawan ng mga hayop sa pag-ibig

Maaari mo ring gusto: Bakit hindi nag-freeze ang mga penguin na paws? Wing sa pakpak Hanapin ang intruder Mukha sa mukha na may leopre seal Penguins (losers) ipinanganak ka … o ikaw ay maging? Kailangan lang niyang iling ang "blond" crestone, upang ang lahat ng mga babae sa kanyang paanan.
Pagdating sa pang-aakit, ang crested eudipte (Eudyptes chrysocome) ay isang tunay na master at kapag pinapalo nito ang mahabang tufts ng dilaw na balahibo na kasabay ng pag-ungol, tiyak na hindi ito napansin. Ngunit hindi ito isang Don Giovanni: sa kabila ng naka-heartbreaker na hangin ang penguin na ito ng Atlantiko ay isang tapat na uri at bawat taon sa panahon ng pag-aasawa - sa mga unang araw ng tagsibol o sa tag-araw - napupunta ito sa paghahanap ng parehong kasosyo ng mga nakaraang panahon.
Tumuklas ng maraming iba pang mga curiosities ng penguin
[EI]