Anonim

Nars ng mga Orangutans ang kanilang mga tuta na mas mahaba kaysa sa anumang iba pang mga mammal. Nabatid ito, ngunit hanggang sa napunta ito, hindi pa ito kilala. Sa halip na subukang sagutin sa pamamagitan ng pagtingin sa mga hayop sa mga puno, ang mga primatologist sa Icahn School of Medicine sa Mount Sinai (New York) at Griffith University (Australia) ay pumili ng ibang pamamaraan: pinag-aralan nila ang komposisyon ng mga ngipin ng ilang mga orangutan ng iba't ibang edad. .

Ginagawa ka bang gatas ng suso?

memorya ng talambuhay. Sa panahon ng paggagatas, ilang mahahalagang elemento ng kemikal - tulad ng kaltsyum - paglilipat, at pag-iipon, sa mga buto at ngipin. Ang kanilang pagsusuri ay maaaring kapansin-pansing tulad ng mga singsing sa puno. Mula sa dami ng isang elemento sa partikular, ang barium, sa ngipin ng mga orangutan-bata, ang mga mananaliksik ay itinalaga kung gaano katagal, at sa kung ano ang pagpapatuloy, ang mga hayop ay sinipsip.

Isang quarter ng buhay. Lumitaw na ang mga orangutan ay kumonsumo ng halos eksklusibo na gatas ng dibdib para sa unang taon ng buhay, at pagkatapos ay ang porsyento ng pagkaing ito ay bumababa, ngunit hindi ganap: isang nasuri na ispesimen ay nars hanggang sa ilang sandali bago namatay, sa 9 na taon ng buhay ( isang orangutan mula sa Borneo, Pongo pygmaeus, nabubuhay ng halos 35-40 taon).

Pagpuno. Ang dami ng gatas na kinuha ay tila nagbabago batay sa pagkakaroon ng pagkain mula sa natural na tirahan. Kapag kulang ang prutas, ang mga ina ay nagbibigay ng karagdagang suplemento sa pagpapakain sa kanilang mga anak. Ang matagal na ugnayan ng pag-asa ay maaaring gawing mas marupok ang mga orangutan sa harap ng pagkawasak ng mga kagubatan kung saan sila nakatira. Ang pag-aaral ay maaari ring magbigay ng mga detalye sa ebolusyon ng pagpapasuso sa iba pang mga mammal, kabilang ang mga tao.