Anonim

Sa teorya ay magagawa natin, at may sumubok sa simula ng 1900s, na nagpapakilala ng isang maliit na populasyon ng mga penguin ng hari sa mga isla ng Lofoten (Norway). Ang isa pang pagtatangka ay ginawa sa Russia. Parehong nabigo: ang mga penguin ay nawala at ang ilan ay napatay ng mga lokal na populasyon. Simula noon walang sinuman ang nangahas na mamayan ang North Pole sa mga hayop na hindi katutubo sa tirahan na iyon.

Ngunit bakit, kung ang mga ibon na atheral (iyon ay, hindi lumipad) ay naninirahan sa Antarctica sa matinding malamig na mga kondisyon, hindi ba sila natagpuan sa paligid ng Arctic Circle, kung saan magkapareho ang klimatiko na sitwasyon? Ang mga kadahilanan ay marami.

Mga penguin ng hilaga. Una sa lahat, hindi totoo na ang mga penguin ay hindi umiiral sa North Pole. O sa halip, ito ay para lamang sa 169 na taon: noong 1844, sa katunayan, ang impale alca (Pinguinus impennis) ay nawala dahil sa masinsinang pangangaso na kung saan ito ay nasasakop ng mga lokal na populasyon. Ang nag-iisang kinatawan ng genus na Pinguinus, ang alca ay, gayunpaman, na ito ay lumipas sa ibang pagkakataon, na nauugnay ang higit pa sa mga magpie kaysa sa mga modernong penguin, kahit na katulad ng morphologically sa kasalukuyang mga penguin.

Ang iwanan ay isang maliit na mamatay. Kung ang mga penguin ay hindi matatagpuan sa North Pole ay para lamang sa mga ebolusyon na kadahilanan: ang mga ninuno ng mga penguin ay ipinanganak sa katimugang hemisphere at, kahit na ang ilang mga species ng penguin ay maaaring maglakbay ng malalayong distansya, hindi sila pangkalahatan na mga migratory na hayop. Ang kalsada mula sa isang hemisphere patungo sa isa pa ay masyadong mahaba para sa mga ibon na ito na maaaring lumangoy sa layo na iyon. At kahit na nagawa nila, mai-clash nila ang mainit na equatorial currents: ang makapal na layer ng taba na sumasakop sa katawan ay magiging isang hindi masisiguro na kakulangan sa ginhawa sa mas maiinit na tubig, sapagkat tataas ang temperatura ng kanilang katawan.